Join today and be a part of the fastest growing B2B Network
Join Now
Search

Cách tìm người mua nước ngoài cho các sản phẩm xuất khẩu của bạn

Tìm kiếm một người mua nước ngoài có thể là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất mà một công ty phải đối mặt. Tin tốt là có rất nhiều cách để tìm người mua tiềm năngvà bài viết này sẽ làm nổi bật 10 cách.

1. Bán hàng danh mục

Danh mục đã tồn tại trong nhiều thập kỷ và họ vẫn cung cấp một nền tảng tuyệt vời để bán sản phẩm từ khắp nơi trên thế giới miễn là bạn đảm bảo sản phẩm của mình nằm trong thị trường ngách của họ. Nói cách khác, nếu bạn bán cốc gốm, sẽ là khôn ngoan khi nhắm mục tiêu phần quà tặng thay vì đồ nội thất, một phần của thị trường của các công ty danh mục khác nhau. Phải nói rằng, đừng giới hạn bản thân với các vị trí vĩnh viễn bằng cách nghĩ rằng bạn không bao giờ có thể nhìn thấy một danh mục đồ nội thất có cốc gốm hoặc mặt dây chuyền. Nhiều lần các công ty danh mục sẽ đảm nhận một dòng sản phẩm mới do nhu cầu và sự phổ biến của những gì đang thịnh hành, và hãy nhớ rằng: Luôn có chỗ cho các giải pháp sáng tạo.

2. Công ty quản lý xuất khẩu (EMC)

Các công ty quản lý xuất khẩu thường được so sánh với các đại lý thu mua nhưng họ thực sự làm nhiều hơn thế. Họ có thể giúp bạn tìm người mua nước ngoài thông qua mạng lưới quốc tế rộng lớn của họ, có thể được đặt ở bất cứ đâu trên thế giới. Nhược điểm là các dịch vụ này không miễn phí và EMC sẽ tính phí tỷ lệ phần trăm hoặc phí cố định cho mỗi giao dịch do công ty bạn thực hiện.

3. Công cụ tìm kiếm/Trang web mạng

Một cách để tìm người mua tiềm năng là tiếp cận trực tuyến, nơi có rất nhiều diễn đàn cung cấp các nhóm hỗ trợ với mục đích giúp các doanh nhân thành công trong việc bán sản phẩm của họ cho người mua nước ngoài. Một số trong số họ là miễn phí trong khi những người khác yêu cầu một khoản phí thành viên dựa trên số lượng danh sách bạn muốn thêm cùng với thông tin liên hệ của bạn. Nếu bạn muốn đi sâu hơn, các trang mạng xã hội như Facebook và YouTube cũng có thể hữu ích khi tìm kiếm khách hàng tiềm năng hoặc đối tác kinh doanh.

4. Giao nhận hàng hóa

Giao nhận vận tải có thể giúp bạn tìm người mua nước ngoài bằng cách đặt sản phẩm của bạn trong kho của họ cho đến khi họ nhận được đơn đặt hàng. Họ sẽ tính phí dựa trên trọng lượng và kích thước của lô hàng của bạn, nhưng nó có thể rất đáng giá nếu nó giúp bạn tìm thấy một khách hàng bên ngoài đất nước của bạn khi tốc độ là bản chất. Bên cạnh đó, bạn không nên đánh giá thấp người giao nhận hàng hóa khi tìm kiếm người mua tiềm năng vì nhiều lần họ sẽ nhận được đơn đặt hàng từ khách hàng mà họ chưa bao giờ nhận được yêu cầu trước đây: Nó được gọi là “mạng lưới kinh doanh” và trong hầu hết các trường hợp, khách hàng lặp lại quan tâm đến việc làm việc với các công ty cung cấp dịch vụ tuyệt vời với giá cả cạnh tranh.

5. Các chương trình thương mại

Các chương trình thương mại và các nhiệm vụ thương mại có lẽ là một trong những cách tốt nhất để tìm người mua nước ngoài. Nó sẽ mất thời gian và ngân sách khá lớn, nhưng bạn có thể kết thúc với một danh sách lớn các khách hàng tiềm năng đã sẵn sàng để đặt hàng nếu công ty của bạn đáp ứng yêu cầu của họ. Các lựa chọn khác bao gồm tham dự các nhiệm vụ thương mại ở những khu vực có nhu cầu cao về một số sản phẩm nhất định vì những người tham dự sẽ là người mua tiềm năng từ các quốc gia khác nhau nằm ở cùng một vị trí địa lý. Bên cạnh đó, xuất khẩu có thể không phải lúc nào cũng có nghĩa là bán trực tiếp từ trang web hoặc cơ sở kinh doanh của bạn: Đôi khi điều đó có nghĩa là làm việc thông qua các kênh phân phối sẽ yêu cầu bạn phải làm việc nghiêm ngặt với các nhà phân phối ở các quốc gia khác nhau.

6. Tận dụng hệ thống phân phối toàn cầu

Không cần phải phát minh lại bánh xe khi tìm kiếm người mua nước ngoài vì hầu hết các nhà phân phối đều có quyền truy cập vào hệ thống giao dịch toàn cầu cho phép họ xác định người mua tiềm năng trên toàn thế giới. Đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu tạo liên hệ kinh doanh mới và tăng doanh thu cùng một lúc, nhưng bạn cần đảm bảo rằng công ty của bạn nằm trong thị trường ngách của họ hoặc họ sẽ không quan tâm đến việc giao dịch với bạn.

7. Tạp chí Thương mại

Tạp chí thương mại là một lựa chọn tốt vì có rất nhiều trang web cung cấp quyền truy cập vào các ấn phẩm thương mại quốc tế, nơi các công ty liệt kê quảng cáo cung cấp sản phẩm để bán hoặc dịch vụ được hiển thị. Tuy nhiên, hầu hết các trang web giới hạn số lượng bài đăng mà họ cho phép bạn thêm mà không tính phí thành viên, điều đó có nghĩa là phải mất thời gian và sự kiên nhẫn khi tìm kiếm người mua nước ngoài cũng như kiểm tra các doanh nghiệp tương tự như các đối tác tiềm năng thay vì chỉ hạn chế bản thân chỉ tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua các phương tiện truyền thông được quảng cáo bởi đối thủ cạnh tranh của bạn.

8. Phát triển mạng lưới kinh doanh

Một cách tuyệt vời để tìm người mua nước ngoài là tìm kiếm thông qua người mua thanh toán bằng cách xây dựng một mạng lưới kinh doanh trong quốc gia nơi công ty của bạn đặt trụ sở và một mạng lưới khác trong khu vực mà bạn đang tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Điều này có thể được thực hiện thông qua các sự kiện kết nối mạng, truyền miệng và bằng cách tham gia tiếp xúc và các chương trình cho phép bạn nói chuyện với nhiều doanh nghiệp địa phương cùng một lúc. Nơi hoàn hảo cho loại hoạt động này sẽ nằm trong ngành mà công ty của bạn hoạt động vì chắc chắn sẽ có rất nhiều nhà cung cấp, nhà phân phối và các công ty khác tham gia nhập khẩu hoặc xuất khẩu các sản phẩm liên quan.

9. Nghiên cứu thị trường mục tiêu của bạn

Không cần phải nói rằng bạn không nên nắm lấy cơ hội khi tìm kiếm người mua nước ngoài bởi vì nó có thể trở nên rất tốn kém nếu bạn không biết điều gì thúc đẩy họ đặt hàng. Luôn luôn nghiên cứu thị trường mục tiêu của bạn trước khi đặt quảng cáo trên các trang web hoặc thực hiện các chiến lược tiếp thị khác, bởi vì thói quen của người mua là khác nhau trên toàn thế giới. Ví dụ, bán các mặt hàng xa xỉ cho người châu Âu không giống như bán các vật dụng được thiết kế để sử dụng thương mại ở Mỹ,Châu Á hoặc Úc.

10. Sử dụng Internet & Thương mại điện tử

Tin tốt là bạn có thể tìm thấy người mua nước ngoài thông qua trang web của mình nếu bạn biết cách nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng với thông điệp phù hợp và tránh lừa đảo trực tuyến bằng cách chỉ giao dịch với những người có lịch sử mua các sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự do công ty bạn cung cấp. Nếu bạn không muốn trả tiền cho lưu lượng truy cập, có rất nhiều tài nguyên miễn phí ngoài kia, nơi bạn có thể liệt kê trang web của mình và tìm kiếm các cơ hội thương mại quốc tế mà không phải trả bất cứ điều gì ngoại trừ khoản phí nhỏ được tính bởi công ty lưu trữ nơi bạn đăng ký tên miền của mình.

Đó là một số lời khuyên về cách tìm người mua nước ngoài cho các sản phẩm xuất khẩu của bạn, hy vọng, chúng sẽ giúp làm cho nó dễ dàng hơn rất may mắn! Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chủ đề này, hãy truy cập chúng tôi tại ctftoolkit.com.

 

 

Tell Us What You NEED

    * To achieve our mission we provide all the necessary functionalities to buyers and sellers that help them in developing the voice of their business and to expand worldwide.